Lynk & Co

Lynk & Co

Thương hiệu xe Trung Quốc sắp có đại lý chính hãng tại Việt Nam

Lynk & Co là thương hiệu con thuộc tập đoàn Geely, được thành lập vào năm 2016. Các mẫu xe Lynk & Co sẽ được phân phối bởi công ty GreenLynk Automotives, với sản phẩm đầu tiên dự kiến ra mắt Việt Nam trong tháng 10.

   Đôi nét về Lynk & Co – Thương hiệu xe Trung Quốc sắp có đại lý chính hãng tại Việt Nam.

Làn sóng xe Trung Quốc đang trở nên dồn dập trong 2023 tại Việt Nam, dù thị trường đang gặp khủng hoảng bởi ảnh hưởng chung của nền kinh tế. Sau Wuling và Haval, Lynk & Co sẽ là thương hiệu xe Trung Quốc tiếp theo gia nhập thị trường Việt Nam.

Cụ thể, vào hôm 5/8 vừa qua, Lễ ký kết hợp đồng nhập khẩu và phân phối xe ô tô Lynk & Co tại thị trường Việt Nam đã chính thức diễn ra ở Hà Nội. Công ty nhập khẩu và phân phối xe Lynk & Co chính hãng tại Việt Nam là GreenLynk Automotives. Sự kiện này đã mở ra cơ hội phát triển của thương hiệu Lynk & Co tại thị trường Việt Nam, thúc đẩy xu hướng ‘xanh hoá’ của ngành ô tô thông qua lộ trình phân phối từ các dòng xe xăng, xe lai (hybrid) cho đến xe điện.

Nguồn gốc thương hiệu Lynk & Co

Lynk & Co là một thương hiệu xe cao cấp được thành lập bởi Volvo và Geely Auto Group – đơn vị thành viên của Geely Holding (Geely). Được biết, thương hiệu Geely thành lập vào năm 1986 tại Hàng Châu, Trung Quốc và đến năm 1997, Geely chính thức tham gia vào ngành công nghiệp ô tô và từ đó hãng tập trung hoạt động kinh doanh cốt lõi vào phát triển và sản xuất ô tô.

Kể từ năm 2012, Geely đã được xếp hạng trong danh sách Fortune Global 500 trong 11 năm liên tiếp (năm 2022 xếp thứ 229) với tổng tài sản hơn 73 tỷ USD và hơn 120.000 nhân viên trên toàn cầu.

Lynk & Co vẫn còn là một thương hiệu mới, ra mắt chính thức vào năm 2016.

Đáng chú ý, Geely hiện đang sở hữu và quản lý một số thương hiệu lớn như: Geely Auto, Lynk & Co, Volvo Cars, Polestar, Lotus, Zeekr và rất nhiều các thương hiệu khác.

Trên bản đồ ô tô thế giới, Lynk & Co vẫn còn là một thương hiệu mới, ra mắt chính thức vào năm 2016. Thế nhưng, nhờ sự hậu thuẫn vững chắc của công ty mẹ Geely và Volvo (cũng thuộc Geely), Lynk & Co tới nay đã có những bước phát triển vượt trội.

Tuy nhiên, lịch sử hãng xe Lynk & Co hiện vẫn đang ở những ‘trang sử’ đầu tiên được tô vẽ nên không có quá nhiều điểm đáng chú ý. Sau 7 năm có tên trên bản đồ xe hơi thế giới, Lynk & Co nổi bật với những sản phẩm tiệm cận xe sang, thiết kế theo hơi hướng thời đại.

Điều gì giúp Lynk & Co có thể cạnh tranh?

Được hậu thuẫn từ tiềm lực và nền tảng công nghệ hàng đầu của Geely, các sản phẩm ô tô của Lynk & Co được phát triển và sáng tạo bởi Trung tâm R&D hiện đại nhất của Geely có trụ sở tại Thụy Điển.

Không chỉ được kế thừa những công nghệ chế tạo ô tô an toàn và tân tiến nhất từ nền công nghiệp xe hơi Bắc Âu, Lynk & Co cũng là hãng xe tiên phong trên thế giới được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng CMA (Compact Modular Architecture). Đây là một trong những nền tảng phát triển xe ô tô hiện đại nhất hiện nay trên thế giới với thiết kế mô-đun nhỏ gọn, cho phép các nhà thiết kế có thể tích hợp, cải tiến để phù hợp với các hệ thống truyền động cũng như hệ thống an toàn và nhiều ứng dụng công nghệ khác trên toàn cầu.

Hầu hết các mẫu xe mới nhất hiện nay của Lynk & Co đều ứng dụng trên nền tảng CMA Evo.

Được biết, hầu hết các mẫu xe mới nhất hiện nay của Lynk & Co đều ứng dụng trên nền tảng CMA Evo – nền tảng tân tiến nhất hiện nay của công nghệ CMA.

Tại thị trường châu Âu, Lynk & Co không bán xe theo hướng truyền thống. Khách hàng không sở hữu xe, mà sẽ đăng ký sử dụng theo nhu cầu. Theo đó, họ có thể thanh toán phí sử dụng xe theo tháng hoặc thời gian cụ thể. Hình thức này cũng giống thuê xe – cho phép khách hàng có thể đổi sang một chiếc xe mới bất cứ khi nào mà không cần phải dính dáng tới những phiền phức thông thường như khi sở hữu xe.

Lynk & Co 01, 03, 05 và  09 là những cái tên dự kiến ra mắt Việt Nam.

Trong thời gian tới, Công ty GreenLynk Automotives dự kiến sẽ nhập khẩu, phân phối các dòng xe ô tô như Lynk & Co 01, Lynk & Co 03, Lynk & Co 05 và Lynk & Co 09 về thị trường Việt Nam.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share