VinFast

VinFast

CÔNG TY Ô TÔ THƯƠNG HIỆU

VIỆT NAM ĐẦU TIÊN

vinfast-viet-nam-51307j2

Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong

không chỉ đơn thuần là những từ viết tắt tạo nên VinFast mà còn đại diện cho giá trị và kim chỉ nam cho mọi quyết định hàng ngày của VinFast để mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Khẳng định dũng khí của tinh thần Việt Nam, VinFast đã thần tốc đưa ra thị trường các sản phẩm ô tô chất lượng: Fadil, LUX A2.0, LUX SA2.0, President, Ô tô điện Vf e34  và các mẫu xe máy điện thời thượng: KlaraS, Impes và Ludo.

TẠI VINFAST

TƯ DUY ĐỘC ĐÁO, THIẾT KẾ THĂNG HOA

Thiết kế thăng hoa của các mẫu xe VinFast được chấp bút bởi những đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới, đặc biệt khách hàng có thể tham gia vào quá trình quyết định thiết kế cho những chiếc xe VinFast trong tương lai – điều chưa từng có tiền lệ trong ngành công nghiệp ô tô.

Thể hiện sự tôn trọng và lắng nghe khách hàng như một thương hiệu xe của tất cả mọi người, không chỉ của riêng VinFast. Cách tiếp cận sáng tạo và ấn tượng tạo tiền đề cho việc lấy khách hàng làm trọng tâm.

VINFAST VƯƠN TẦM ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI
ĐỊNH HÌNH TƯƠNG LAI

Với tham vọng tạo ra những chiếc xe đẳng cấp chinh phục thị trường ô tô thế giới. Tham gia vào quá trình tạo nên những chiếc xe VinFast là các tên tuổi có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ô tô như hãng thiết kế lừng danh Pininfarina, đơn vị tổng thầu sản xuất uy tín Magna Steyr hay hệ thống truyền động số 1 thế giới AVL. Ngoài ra còn có những đối tác chiếc lược tầm thế giới như BMW, General Motors, Bosch, Siemens, v.v.

Những chiếc xe VinFast đầu tiên đã được vận chuyển bằng đường hàng không đi 14 quốc gia, ở 4 châu lục để thử nghiệm an toàn và chất lượng. Trong đó, Lux SA2.0 và Lux A2.0 đã được trao giấy chứng nhận an toàn 5 sao của NCAP Châu Á.


Cùng Dailyxehoi.com.vn nhìn lại Hành trình thần tốc và kỳ diệu của VinFast đã viết nên ước mơ của hàng triệu người Việt, đưa thương hiệu xe Việt Nam đầu tiên lên bản đồ sản xuất xe thế giới.

 • 2/9/2017 Chính thức khởi công xây dựng Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast.

Sự kiện đầu tiên này đánh dấu quyết tâm gia nhập ngành công nghiệp ôtô của tập đoàn  VinGroup. Nhà máy sản xuất ôtô VinFast tại Thành phố Hải Phòng sở hữu diện tích  335 ha, trong đó có tới 5 phân xưởng chính làm những công việc như: ép, thân xe, phủ sơn, nơi sản xuất động cơ và thực hiện lắp ráp.

Trong giai đoạn 1 này, VinFast sẽ chào mắt thị trường Việt với 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ cùng với xe máy điện với tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu châu âu. Theo chia sẻ từ hãng VinFast, trong giai đoạn đầu tiên này ước tính công suất dự kiến rơi vào khoảng từ 100.000 –  200.000 xe/năm.

 

VinFast ấp ủ tham vọng trở thành nhà sản xuất ôtô số 1 tại Đông Nam Á sở hữu công suất thiết kế tới 500.000 xe/năm vào thời điểm năm 2025.

Sản phẩm chủ lực sẽ là ôtô động cơ đốt trong, ôtô dùng động cơ điện cùng với xe máy điện vô cùng thân thiện với môi trường, giúp giảm tình trạng ô nhiễm đang xảy ra rất trầm trọng tại những đô thị lớn của Việt Nam.


 • 1/10/2018 Ra mắt VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0 tại Paris Motor Show và được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu – AutoBest vinh danh là “ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới

2 mẫu xe sẽ được hãng VinFast giới thiệu tại sự kiện Paris Motor Show 2018 là hai mẫu xe được Pininfarina thiết kế đồng thời là 2 mẫu xe được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi mà Vingroup từng tổ chức mang tên Chọn xế yêu cùng VinFast.


 • 3/11/2018 Khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên Klara


 • 5/3/2019 Ra mắt xe SUV phiên bản đặc biệt tại Geneva Motor Show 2019

Trước giờ khai mạc triển lãm Geneva Motor Show 2019 tại Thụy Sỹ, thương hiệu ô tô Việt VinFast bất ngờ giới thiệu phiên bản đặc biệt của dòng SUV Lux với tên gọi VinFast Lux V8.

 

Là chiếc xe duy nhất được trưng bày tại gian hàng của Magna – nhà thiết kế ô tô số 1 thế giới và là đối tác của VinFast – Lux V8 ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới chuyên môn và truyền thông quốc tế.


 • 6/3/2019 Chiếc Lux SA2.0 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp

Sau 18 tháng tham gia vào sản xuất, ngày 6-3 chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “Made in Vietnam” của VinFast.


20/3/2019 Lô xe VinFast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn

Đây là những mẫu xe được VinFast thiết kế mới và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Quá trình kiểm thử sẽ kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8-2019 nhằm đảm bảo mọi sản phẩm VinFast đều đạt tiêu chuẩn cao của châu Âu và thế giới trước khi chính thức bán ra thị trường.


 • 14/6/2019 Khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Cát Hải, Hải Phòng sau 21 tháng xây dựng

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast đạt kỷ lục thế giới về tiến độ xây dựng, đưa công nghiệp ô-tô Việt Nam tiến lên nấc thang mới: tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt VinFast.

Nhà máy là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện, được khởi công ngày 2-9-2017, xây dựng trên diện tích hơn 500 nghìn m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp. Đáp ứng xu thế công nghệ 4.0

Nhà máy đạt quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250 nghìn xe/năm, giai đoạn 2 là 500 nghìn xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.

Đặc biệt, VinFast là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam làm chủ các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ô tô như thân vỏ, động cơ… tại chỗ theo tiêu chuẩn cao của châu Âu.


 • Tháng 6/2019 Bắt đầu bàn giao ba mẫu xe ô tô VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0 và VinFast Fadil.

Tại Nhà máy sản xuất ô tô VinFast, khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) – hai “Ngôi sao mới” của ô tô thế giới 2018 – VF LUX SA 2.0 và LUX A2.0 đã chính thức được bàn giao cho khách hàng.


 • 12/9/2019 VinFast Ra mắt hai mẫu xe máy điện Ludo và Impes


 • 23/10/2019 VinFast được chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á – ASEAN NCAP trao chứng nhận an toàn ở mức cao nhất – 5 sao cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Dòng xe đô thị đa dụng VinFast Fadil cũng đạt an toàn 4 sao.


 • 11/6/2020 VinFast chính thức khai trương văn phòng tại Melbourne, Australia


 • 7/9/2020 Ra mắt mẫu xe Hiệu suất cáo SUV V8 Phiên bản giới hạn President khẳng định đẳng cấp thương hiệu ô tô Việt sau 2 năm ra mắt.


 • 9/9/2010 VinFast đã ký thỏa thuận mua lại Trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời và hiện đại bậc nhất thế giới Lang Lang, bang Victoria, Australia


 • 22/01/2021 VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội.

 

Đây là cột mốc quan trọng. Khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast.

Đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.

Với định hướng chiến lược là trở thành thương hiệu ô tô công nghệ cao toàn cầu, chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, Hãng Xe Việt đã nghiên cứu và phát triển thành công ba dòng xe thông minh đầu tiên là VF e34, VF e35, VF e36, trong đó VF e34 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF e35 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D), VF e36  là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E).


 • 12/7/2021 VinFast công bố chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường, từng bước thực hiện mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng ô tô điện thông minh toàn cầu.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share